Bị tố cáo khắp nơi nhưng lại lên chức Giám đốc bệnh viện mắt Trung ương!

Bị tố cáo sai phạm khắp nơi nhưng ông Nguyễn Xuân Hiệp vẫn dễ dàng leo lên chức Giám đốc bệnh viện Mắt Trung ương. Công tác bổ nhiệm cán bộ như vậy thì làm sao khiến người khác phục được!

Nguồn đơn tố cáo được xác định đích danh 2 ông trên, được cho là có những dấu hiệu sai phạm gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Đơn thư tố cáo được gửi đến nhiều cơ quan ban ngành cấp cao của Trung ương; riêng Bộ Y tế đã lập đoàn thanh tra do ông Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng để làm rõ, xử lý.

Người đứng đơn tố cáo đích danh là Phó giáo sư – Tiến sĩ Cung Hồng Sơn, hiện đang là Phó giám đốc bệnh viện Mắt Trung ương. Hiện nhiều lãnh đạo của các bệnh viện từ Bắc chí Nam cũng bức xúc, tuy nhiên vì nhiều lý do nên chưa.. ra mặt. Liên hệ với ít nhất 2 lãnh đạo của bệnh viện gồm tại Hà Nội và TP.HCM, những người này cho biết, đến một thời điểm thích hợp sẽ công khai tố cáo.

Nội dung tố cáo cho rằng ông Tác có những dấu hiệu sai phạm trong khi đảm nhiệm vị trí Vụ trưởng vụ Tổ chức Cán bộ – Bộ Y tế, trong việc bộ nhiệm hoặc kéo dài thời gian bổ nhiệm lãnh đạo cấp Cục, của các bệnh viện do Bộ Y tế quản lý. Đơn tố cáo chỉ ra ông Tác thực hiện tất cả gần 200 trường hợp bổ nhiệm hoặc kéo dài thời gian bổ nhiệm sai quy trình. Trong đó, có 128 trường hợp đối với những cấp phó, và gần 70 trường hợp đối với cấp trưởng như: Cục trưởng, Viện trưởng, Giám đốc bệnh viện…

Trong đó ông Tác bị cho là cố tình kéo dài thời gian bổ nhiệm rồi “tung đòn” để gạ gẫm các cá nhân khác để ngồi vào vị trí chính thức? hay như chuyện ông lợi dụng chức vụ để loại bỏ nhiều cán bộ không ăn cánh với mình? Theo đơn tố cáo của ông Sơn thì các kịch bản bổ nhiệm cán bộ có nhiều sai phạm được ông Tác đạo diễn theo một thủ đoạn giống nhau? 6 năm ngồi đảm nhiệm vị trí, ông Tác đã nhúng tay vào tổng cộng 81 đơn vị thuộc diện quản lý của Bộ Y tế để thực hiện hàng loạt phi vụ bổ nhiệm có dấu hiệu… làm ăn!.

Nhiều lãnh đạo của nhiều bệnh viện mong muốn thanh tra Bộ Y tế cũng như các cơ quan Trung ương làm rõ về dấu hiệu sai phạm của ông tác. Hiện tại rất nhiều lãnh đạo các cơ sở thuộc Bộ Y tế quản lý vì muốn “yên thân” nên chưa dám công khai tố cáo nhưng sẵ sàng cung cấp thêm thông tin để phục vụ công tác thanh tra, điều tra.

Vụ việc điển hình mà đơn thư tố cáo nêu ra là việc ông Tác đạo diễn để đưa ông Nguyễn Xuân Hiệp từ phó lên Giám đốc bệnh viện Mắt Trung ương. Dù trước đó và ngay tại giai đoạn được bổ nhiệm ông Hiệp có nhiều dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng về chuyên môn, lẫn đạo đức cũng như bị tố cáo, cơ quan truyền thông báo chí nêu ra những dấu hiệu tiêu cực tham nhũng bòn rút tiền nhà nước lên đến hàng chục tỷ đồng.

Bị tố cáo khắp nơi nhưng lại lên chức Giám đốc bệnh viện mắt Trung ương!

Ông Nguyễn Xuân Hiệp, mặc cho dư luận lên án, vẫn ngồi vào chức Giám đốc Bệnh viện mắt Trung ương

Nguồn thông tin tố có cho hay, trong quá trình bầu để chuẩn bị nhân sự cho chức danh Giám đốc bệnh biện Mắt Trung Ương, sau khi bỏ phiếu vòng vô định, 2 ứng cử viên là Cung Hồng Sơn và Nguyễn Xuân Hiệp vào vòng đích danh tháng 11/2014. Số phiếu bầu trong vòng đầu tiên, ông Sơn được 6/11tương đương 55% số phiếu, ông Hiệp được 5/11tương đương 45% số phiếu. Theo nguyên tắc của Ban Tổ chức Trung ương, thì do số lượng phiếu tín nhiệm cao hơn, ông Sơn sẽ trở thành tân Giám đốc bệnh viện Mắt Trung ương.

Nhưng lạ lùng lúc đó, một nhân vật khác lại tham gia vào cuộc, là ông Trần An lại tạm làm nhiệm vụ quản lý điều hành bệnh viện từ tháng 1/2015, chỉ 5 tháng sau là ông này chính thức về hưu. Đồng thái này bị cho là đòn “nghi binh”, thủ đoạn kéo dài để chờ một thời cơ thích hợp nhằm đưa ông Hiệp ngồi vào vị trí Giám đốc bệnh viện. Chiêu trò này được cho là có sự tham gia đạo diễn của ông Tác?

Nhưng điều đáng nói hơn là trong giai đoạn trước và trong khi được bổ nhiệm vào chức danh Giám đốc bệnh viện Mắt Trung ương, ông Hiệp bị tố cáo khắp nơi, các cơ quan báo chí đã vào cuộc phản ánh.

Ông Hiệp bị tố liên quan đến việc dùng thủ thuật để rút tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, làm thầy thuốc không đúng lương tâm; thậm chí là đánh bệnh nhân.

Hay như việc ông Hiệp bị tố trong giai đoạn năm 2007 khi làm trưởng khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu đã để xảy ra những “tiêu cực” tại phòng mổ Phaco như: rút tiền theo dõi phẫu thuật các loại phẫu thuật; trung phẫu như mổ mộng, mổ quặm còn đại phẫu như mổ đục thủy tinh thể của 10.000 bệnh nhân không có chỉ định theo dõi… Qua đó thu lợi, vun vén số tiền rất lớn.

Nhiều cơ quan báo chí đã từng phản ánh những sai phạm xảy ra tại bệnh viện Mắt Trung ương là rất nghiêm trọng, diễn ra trong thời gian dài, gây thiệt hại cho Nhà nước số tiền rất lớn. Nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết, xử lý triệt để…

http://vitalk.vn/threads/bi-to-cao-khap-noi-nhung-lai-len-chuc-giam-doc-benh-vien-mat-trung-uong.2415575/

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: